VINGROUP ỨNG 1000 TỶ ĐỂ LÀM ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 2

Thành phố Hà Nội vừa thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Vingroup ứng trước kinh phí 1.000 tỷ đồng (không tính lãi) để phục vụ dự án đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Mai Động.

Biệt Thự Gamuda

Lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh

Theo UBND Hà Nội, dự án đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng. Do Sở Giao thông Vận tải là chủ đầu tư. Có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng được phê duyệt từ năm 2012. Khi dự án được hoàn thành sẽ kết nối toàn bộ trục đường Vành đai 2 theo quy hoạch. Góp phần giải tỏa ách tắc giao thông trong khu vực trung tâm.

Dự án đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng. Chưa được triển khai dẫn tới dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao. Dọc đường Vành đai 2 theo hình thức hợp đồng BT chưa có mặt bằng để thực hiện

Tuy nhiên, đến nay dự án chưa triển khai được do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và kinh phí khoảng 4.000 tỷ đồng. Theo dự kiến trước đó, thời gian sớm nhất có thể triển khai dự án đường Vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng là giai đoạn 2016-2020.

Biệt Thự Song Lập Gamuda

Khu Đô Thị Gamuda Gardens – Song Lập SD44

Trong phạm vi triển khai dự án, có việc xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2. Đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, đã được thành phố Hà Nội phê duyệt. Tập đoàn Vingroup được lựa chọn là nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BT.

Để tháo gỡ vướng mắc cho cả hai dự án trên.

Tập đoàn Vingroup đã có văn bản đề nghị ứng trước cho Hà Nội số tiền 1.000 tỷ đồng. Trong năm 2015 để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 2. Đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động (đường dưới đất).

Thành phố Hà Nội cho hay, việc triển khai, giải ngân số tiền 1.000 tỷ sẽ theo tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và khoản ứng trước này sẽ được hoàn trả từ các khoản nghĩa vụ tài chính mà Tập đoàn Vingroup phải nộp cho thành phố Hà Nội nếu còn nợ hiện nay hoặc phát sinh sau này từ các dự án mới.

Liền Kề Gamuda ST3

Liền Kề Gamuda Gardens

Như vậy hạ tầng phía nam Hà Nội sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Các nhà đầu tư bất động sản hướng vào các sản phẩm phía nam như Khu Đô Thị Gamuda Gardens, Times City… là những sản phẩm có cơ hội sinh lời lớn trong tương lai nhờ hạ tầng thay đổi.

 


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hotline: 093 452 2828

google-site-verification: googlee11b85ff9baa50f7.html